Những hư hỏng thường gặp của bàn ép côn xe nâng 2 tấn

Bàn ép côn xe nâng 2 tấn hay còn gọi là bộ ly hợp, là một bộ phận trong hệ thống truyền lực, là cầu nối giữa động cơ với hộp số và cầu chủ động. Khi bộ phận này bị hỏng hóc sẽ làm xe điều khiển khó khăn hoặc ngừng hoạt động. Và những hư hỏng thường gặp ở bộ phận này đó là:

ban-ep-con-xe-nang-2-tan

Những hư hỏng thường gặp của bàn ép côn xe nâng 2 tấn

Bàn đạp ly hợp nặng hơn bình thường: Khi bạn phải nghiến răng để đạp tức là hệ thống điều khiển bộ côn có thể bị thiếu dầu, cách xử lý tốt nhất đó chính là để xe vào gara và bổ sung thêm dầu.

Động cơ bị rung, giật mạnh khi nhả bàn đạp ly hợp: Khi xảy ra trường hợp này có thể chỉnh chân côn không chuẩn hoặc có thể do có một chi tiết nào đó của bộ ly hợp bị vỡ. Cách tốt nhất là đem xe nâng đến gara để kiểm tra.

Khó vào số: Sự cố này thường xảy ra khi điều chỉnh sai hành trình tự do của bàn đạp.

Bị rung bàn đạp ly hợp: Hiện tượng này khiến bàn ép côn xe nâng 2 tấn bị mài mòn nhanh chóng do sai sót khi lắp ráp đĩa ly hợp không chuẩn nên bị dịch chuyển ở mỗi vòng quay

Đĩa ly hợp nhanh mòn: Tình trạng này diễn ra do thới quen gác chân lên bàn đạp và do thói quen không trả số về thấp khi điều khiển xe ở tốc độ chậm.

Có tiếng kêu nhẹ khi đạp bàn đạp ly hợp: Sự cố này do vòng bi bị mòn, hỏng hoặc thiếu mỡ bôi trơn nên phát ra tiếng khi xe hoạt động.

ban-ep-con-xe-nang-2-tan

Những hư hỏng thường gặp của bàn ép côn xe nâng 2 tấn

Nếu xe nâng của bạn gặp những tình trạng trên bạn nên đem xe đến dịch vụ để kiểm tra và sửa chữa bàn ép côn xe nâng 2 tấn nhằm đảm bảo xe hoạt động tốt trở lại. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa xe nâng uy tín, chất lượng có thể liên hệ với công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật IDT Việt Nam qua website http://xenangnhapkhau.vn/ để được tư vấn.

Mời các bạn xem thêm thông tin chi tiết về các loại xe nâng mới nhất : =>> TẠI ĐÂY